6 quan niệm sai lầm thường gặp về cà phê

Cà phê là thức uống ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đối với nhiều người, cà phê đang dần trở thành một thứ không thể thiếu hằng ngày. Tuy nhiên, bạn có chắc bạn đã hiểu đúng về chúng? Sau đây, Deva Coffee sẽ nêu ra 6 quan niệm sai lầm về cà phê mà bạn cần loại bỏ nhé! 

cà phê
6 quan niệm sai lầm thường gặp về cafe

1. Uống cà phê vào buổi chiều có thể gây mất ngủ

Cafe có chứa caffeine. Đây là một loại chất kích thích tự nhiên, vì vậy, nếu bạn muốn nghỉ ngơi, đừng uống cà phê trước khi đi ngủ. Nếu bạn cần tỉnh táo sau bữa ăn trưa tại nơi làm việc thì thưởng thức một tách cà phê vào đầu buổi chiều là một sự lựa chọn đúng đắn. Như vậy, bạn có thể tránh được nỗi lo mất ngủ vào buổi tối. Tuy nhiên, ngay cả khi thưởng thức một tách cà phê vào vào lúc 3 giờ chiều, bạn hãy yên tâm chúng sẽ tiêu hóa khỏi cơ thể bạn hoàn toàn trước khi bạn đi ngủ.  

2. Cà phê ảnh hưởng đến thai kỳ

Một quan niệm phổ biến là phụ nữ mang thai không nên uống cà phê vì chúng có thể gây hại cho thai nhi. Thực tế, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này là đúng. Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên hạn chế lượng caffein hấp thụ trong khoảng 200mg/ngày, hoặc chỉ uống một tách cà phê mỗi ngày.

3. Cà phê khiến cơ thể mất nước

Caffeine có trong cà phê có khả năng giúp lợi tiểu. Như vậy, uống cà phê sẽ làm tăng nhu cầu đi vệ sinh của bạn. Vì thế, rất nhiều người hiểu lầm rằng uống cà phê sẽ gây mất nước. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Một tách cà phê chứa một lượng lớn là nước, vậy nên bạn không thể mất nước với lượng nước đã được hấp thụ vào cơ thể bạn. 

4. Cà phê được rang đậm màu hơn sẽ chứa nhiều caffein hơn so với loại được rang nhạt hơn

Cà phê sẽ có hương vị đậm đà hơn khi được rang đậm. Tuy nhiên, hương vị đậm hay nhạt không đồng nghĩa với việc chúng sẽ chứa lượng caffeine cao hơn. Trên thực tế, vì hạt cà phê rang đậm sẽ rang trong khoảng thời gian lâu hơn so với rang nhạt. Vì thế, chúng rỗng hơn và có khối lượng nhẹ hơn. Do đó, lượng caffeine trong các hạt cà phê được rang nhạt sẽ nhiều hơn cà phê được rang đậm. 

5. Cà phê giúp bạn tỉnh rượu

Nếu bạn cần quay trở lại làm việc sau bữa trưa thịnh soạn với rượu và bia, đừng nghĩ rằng một tách cafe sẽ giúp bạn tỉnh táo trở lại. Đúng là cà phê giúp kích thích hệ thần kinh, khiến bạn tập trung và tỉnh táo hơn. Nhưng chúng tuyệt đối không đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể bạn đâu! Không những vậy, hỗn hợp này còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy nhớ rằng, sau khi uống rượu thì tuyệt đối đừng uống cà phê để giải rượu nhé!

6. Cà phê thì cần nước sôi

Một tách cafe hoàn hảo thì cần nước thật sôi để có thể chắt lọc được tinh chất từ cà phê. Điều này nghe vẻ thật hợp lý. Tuy nhiên, trên thực tế, nước nóng trên 95 độ C sẽ khiến cà phê tiết ra dầu và làm cà phê bị cháy xém, khiến hương vị cà phê đắng hơn. Để có một tách cà phê hoàn hảo nhất, nước phải ở dưới nhiệt độ sôi hoặc. Hãy để ngỏ nước trong vòng 1-2 phút sau khi đun sôi; hoặc sử dụng máy pha cà phê để điều chỉnh nhiệt độ và hương vị mà bạn mong muốn.

thuê máy pha cà phê
thuê máy pha cà phê cho văn phòng của bạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, không chỉ cho nhân viên mà còn cho công ty của bạn

Giờ đây, bạn đã hiểu rõ hơn những quan niệm về cafe mà có thể bạn đang hiểu lầm. Những lợi ích mà cà phê có thể đem lại rất nhiều. Vì thế, tại sao bạn không thưởng thức thức uống này tại văn phòng dễ dàng hơn khi thuê máy pha cà phê? Thuê máy pha cà phê cho văn phòng của bạn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, không chỉ cho nhân viên mà còn cho công ty của bạn. Thuê máy pha cà phê đơn giản tại Deva Coffee.

Để lại bình luận của bạn!