Cà phê Việt – thức uống tinh tế, đậm chất văn hoá người việt

Cà phê Việt đậm chất văn hoá người việt

Cà phê Việt Nam chính là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới, cà phê đã có mặt tại Việt Nam rất lâu đời, nó có từ thời kỳ Pháp thuộc, qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ về văn hóa cà phê của người Việt cũng nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn, phát triển thêm cho văn hóa cà phê.

cà phê việt đậm chất văn hoá người việt
cà phê việt đậm chất văn hoá người việt

Người Việt chúng ta có cách thưởng thức cà phê rất riêng và không xem cà phê là thứ để uống nhanh và chống buốn ngủ như người Mỹ. Uống chậm và từ từ thưởng thức cùng với khung cảnh chung quanh hoặc trao đổi, trò chuyện với bạn bè đó là cách thưởng thức của người Việt.

Cà phê tại Việt Nam thường được nhâm nhi, thưởng thức và đánh giá qua từng ngụ, từng hớp cà phê tuyệt hảo, lắng đọng vào trong tâm hồn, trong từng thớ thịt.

Gu thưởng thức Cà phê Việt của người Việt mình lại càng phải đậm, đắng, thơm hạnh nhân, mùi đất mới có thể là cà phê đích thực. Cà phê mang lại một vị chua, độ dầu và mùi hương của trái cây.

Đặc biệt văn hóa uống cà phê phin coi như một thứ thức uống thích nhất của người Việt. Cảm giác ngồi chờ một ly cà phê nhỏ từng giọt từng giọt, như vậy nó càng thú vị hơn rất nhiều.

Cà phê Việt đậm chất

Khi ngồi chờ đợi bạn sẽ biết cái cảm giác rất vui và lý thú biết bao, một ly Cà phê Việt nóng và pha thêm chút sữa hay uống thêm trà là tùy theo ý thích của mọi người.

Tính cách còn người cũng có thể nhìn và biết qua từng ly Cà phê Việt, cách uống, sở thích của họ. Ví dụ như ngay tại Miền Nam thì thường cà phê được bọc trong tấm vải và nấu trong nồi. Họ thích uống cà phê đá hơn là uống nóng. Còn miền Bắc thì chủ yếu là thích uống phin, có thể là nâu hoặc đen và rất đậm đặc.

Để lại bình luận của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *