Bạn có đang thưởng thức chocolate đúng cách?

Đúng là chẳng có cách nào ‘sai’ khi ăn một thanh chocolate. Tuy nhiên, trước khi bạn nói với tôi điều đó; hãy để tôi nói ra điều này. Bài viết này là cẩm nang chỉ dẫn giúp bạn có thể thưởng thức chocolate sao cho chuẩn vị hơn. Để có một thanh socola chuẩn vị nhất sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn có chắc chắn đã đảm bảo những yếu tố đó để có cơ hội thưởng thức thanh sô cô la đó một cách ngon nhất? Hãy cùng Deva Chocolate tìm hiểu nhé.

chocolate
bạn có đang thưởng thức chocolate đúng cách?

1. Đừng giữ chocolate trong tủ lạnh

Bạn sợ socola không được bảo quản trong tủ lạnh sẽ dàng bị hỏng? Thực tế, việc bạn để socola trong tủ lạnh hay không cũng không quá ảnh hưởng tình trạng hư hỏng của chúng. Bên cạnh đó, để thưởng thức chocolate một cách trọn vẹn và chuẩn vị nhất, thanh socola đó cần được bảo quản ở độ phòng (từ 18-20 độ C).

2. Chà xát miếng socola trước khi thưởng thức

Bạn nên ấn ngón tay cái vào sô cô la trước khi ăn. Việc này không chỉ làm socola trở nên mềm hơn một chút, đồng thời còn khiến hương thơm tự nhiên của sô cô la lan tỏa hơn. 

3. Cảm nhận mùi hương trước khi ăn

Không cảm nhận mùi hương của thanh chocolate trước khi ăn có thể là sai lầm lớn nhất mà bạn đang mắc phải. Các chuyên gia về socola đều cho rằng, cảm nhận hương vị của sô cô la cũng giống như cảm nhận hương rượu. Mùi hương của chúng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho miếng cắn đầu tiên nhiều hơn bạn nghĩ. Mùi hương đó có thể là mùi vani, mùi sữa, hay mùi cà phê,… hoặc bất kỳ hương vị nào bạn có thể cảm nhận được. Nếu hương vị đầu tiên bạn ngửi thấy là hương socola, hãy tiếp tục cảm nhận qua bước tiếp theo.

4. Bẻ chocolate thành từng miếng nhỏ

Bẻ nhỏ thanh socola thành từng miếng sẽ giúp lan tỏa hương vị của chúng. Sờ, nắn, cảm nhận âm thanh khi bẻ miếng socola lần đầu tiên sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng của hạt cacao được lên men, hòa trộn đều với bơ cacao và các thành phần khác như: đường, sữa,… như thế nào.

5. Cho từng miếng nhỏ socola đã được bẻ ngậm trong miệng

Ngậm một miếng sô cô la nhỏ trước là một cách giúp bạn cảm nhận hương vị tinh tế của loại socola bạn lựa chọn. Hãy để chúng tan chảy trong miệng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng cảm nhận những độ mịn của socola; đồng thời nhận ra những tạp chất có trong một thanh kẹo.

6. Đừng để vị socola trôi đi quán nhanh

Để có thể cảm nhận lâu dài vị socola đậm đà, đừng uống bất cứ thứ gì ngay sau khi thử chocolate. Nếu không, bạn sẽ không biết liệu chúng có hậu vị như thế nào. Việc uống cạn nước sau khi ăn socola, bạn đang cắt giảm một vài phút thời gian thưởng thức sô cô la của mình.

Deva Chocolate – Socola thuần Việt mang chất lượng Châu Âu. Từng hạt cacao mà Deva lựa chọn để làm nên một thanh socola đều được tuyển chọn kỹ càng từ trang trại trồng cacao hữu cơ tại vùng đất Tây Nguyên. Mỗi công đoạn để làm nên thành quả như lên men, rang, xay, trộn được gia công tỉ mỉ trong từng công đoạn.

Deva Chocolate đảm bảo không chứa các chất hóa học, chất bảo quản hay phẩm màu gây hại cho sức khỏe. Hãy lựa chọn Deva Chocolate vì sức khỏe của bạn và gia đình nhé!

Để lại bình luận của bạn!