Tác dụng của cà phê cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết???

Tác dụng của cà phê! Tất cả hương thơm, mùi vị và dưỡng chất được hòa quyện trong một tách cà phê đã khiến chúng trở thành một loại đồ uống phổ biến nhất thế giới. Với hơn 400 tỷ cốc được tiêu thụ hàng năm, cà phê đã dần chứng minh được những tác dụng tuyệt vời của mình cho sức khỏe của con người. Sau đây, hãy cùng Deva Coffee tìm hiểu những tác dụng của cà phê với sức khỏe của bạn nhé!

tác dụng của cà phê
tác dụng của cà phê cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết???

1. Tác dụng của cà phê – Cải thiện mức năng lượng và giúp bạn thông minh hơn

Một tách cà phê trung bình sẽ chứa khoảng 95mg caffeine. Bạn biết đấy; caffeine là một chất kích thích tự nhiên. Chúng hoạt động bằng cách kích thích hệ thần kinh trung ương và não bộ. Chúng hấp thụ vào máu và đi thẳng đến não của bạn. Caffeine sẽ ngăn chặn adenosine (một loại chất dẫn truyền thần kinh giúp thư giãn não bộ và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi). Khi ấy; các chất dẫn truyền thần kinh khác như: adrenaline, dopamine, norepinephrine sẽ tăng lên. Điều này sẽ kích thích não bộ; thúc đẩy trạng thái tỉnh táo, hưng phấn và tập trung.

Tác dụng của cà phê làm thần kinh được cải thiện; não bộ của bạn sẽ hoạt động nhanh hơn. Như vậy, bạn sẽ suy nghĩ giải quyết vấn đề nhanh hơn, tập trung hơn.

2. Cải thiện hiệu suất thể chất

Như đã nói ở trên; caffeine giúp làm tăng hoạt động của tế bào thần kinh trong não, cho phép các tế bào thần kinh gửi thông điệp đến tuyến yên để kích thích tuyến thượng thận, sau đó tạo ra adrenaline và cortisol. Adrenalin sẽ làm tăng nhịp tim, tăng huyết áp; đồng thời tăng cường cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Trong khi cortisol làm tăng lượng đường trong máu của bạn, giúp cải thiện việc sử dụng glucose của não và tăng khả năng cung cấp các chất phục hồi các mô. Vì thế, cà phê sẽ giúp cải thiện và tăng cường hiệu suất thể chất.

3. Giúp đốt cháy chất béo

Caffeine thường được tìm thấy trong hầu hết các chất bổ sung đốt cháy chất béo thương mại trên thị trường, và theo lý luận chính xác – Caffeine sẽ kích thích hệ thống thần kinh, từ đó gửi tín hiệu trực tiếp đến các tế bào chất béo yêu cầu chúng bắt đầu phân hủy chất béo. Các axit béo này được phân hủy và sau đó được sử dụng làm năng lượng cho chúng ta trong suốt thời gian hoạt động, giúp chúng ta biến chất béo thành nhiên liệu.

4. Tác dụng của cà phê: Chứa nhiều chất dinh dưỡng 

Tách cà phê trông có vẻ như bình thường, nhưng chúng có thể chứa một số chất dinh dưỡng mà con người cần hàng ngày như:

Vitamin B2.

Vitamin B3.

Vitamin B5.

Mangan.

Kali.

Magiê.

Do đó, uống cà phê với một lượng vừa phải sẽ giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thu những chất dinh dưỡng này cùng một lúc.

5. Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Tác dụng của cà phê chống oxy hóa rất cao. Theo nhiều nghiên cứu, hàm lượng chất chống oxy hóa trong cà phê cao hơn cả trà xanh và ca cao khá nhiều. Có khoảng 1000 chất chống oxy hóa có trong hạt cà phê chưa qua chế biến và hàng trăm chất khác được tạo ra trong quá trình rang hạt cà phê thực tế.

Chất chống oxy hóa trong cà phê giúp bảo vệ tế bào chống lại tác động của các gốc tự do. Các gốc tự do làm hỏng tế bào và là căn nguyên gây nên bệnh tim, ung thư,… Do đó, uống cà phê giúp cơ thể bạn hấp thu một số lượng lớn chất chống oxy hóa; giúp bảo vệ cơ thể bạn.

6. Cà phê giúp ngăn ngừa một số bệnh:

– Tiểu đường type 2.

– Alzheimers và Dementia (Hội chứng suy giảm trí nhớ và Sa sút trí tuệ).

– Parkinson (Thoái hóa về thần kinh).

– Suy nhược, trầm cảm.

Vì những tác dụng cà phê tuyệt vời như vậy, bạn ngần ngại gì mà không sắm ngay một chiếc máy pha cà phê cho gia đình hay văn phòng của mình nhỉ? Bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc máy cho mình khi thuê máy pha cà phê tại Deva Coffee. Tìm hiểu thêm ngay TẠI ĐÂY nhé!

tác dụng của cà phê cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết??? 2
thuê máy pha cà phê với giá cực kỳ ưu đãi tại deva coffee

 

Để lại bình luận của bạn!