Những lý do khiến ly cà phê của bạn “dở tệ”

Những lý do khiến ly cà phê của bạn “dở tệ”

Lý do cà phê không ngon? là câu hỏi luôn được các chủ quán đau đầu.

Mỗi buổi sáng được thưởng thức một ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đâm đà luôn giúp chúng ta khởi động ngày mới được tốt hơn.

lý do cà phê không ngonThể nhưng chắc hẳn sẽ có đôi lần bạn thưởng thức phải ly cà phê chẳng hề thơm ngon hấp dẫn như mình mong muốn. Việc thưởng thức một ly cà phê “dở tệ” cũng khiến bạn bắt đầu ngày mới uể oải hơn, nhất là những ai đã sử dụng cà phê hàng ngàu cho bữa sáng. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến ly cà phê của bạn bị biến thành không ngon như thế nào để tự mình có thể giải quyết nhé.

Cà phê của bạn không được bảo quản tốt.

Cà phê sau khi mở bao bì thì cần được bảo quản kĩ lưỡng trong bình chứa kín, hoặc bao bọc lại không để cà phê tiếp xúc quá nhiều với không khí bởi cà phê rất dễ bị không khí oxy hóa và không còn mùi thơm như khi mới rang. Bạn nên bảo quản cà phê ở nơi khô mát và tránh sáng trực tiếp. Nếu có máy xay cà phê thì bạn bảo quản hạt rang cẩn thận, khi nào uống thì mới xay thì hương vị cà phê sẽ luôn được tươi mới hơn.

Cà phê rang không đúng cách.

Để thưởng thức một ly cà phê ngon, bạn cần phải rang cà phê đúng ở nhiệt độ và thời gian nhất định để giúp chúng có đúng mùi vị, hương thơm với màu nâu cánh gián ấn tượng. Nếu không được rang đúng cách cà phê có thể bị đắng và có mùi khê khét khi bị rang quá lửa. Còn nếu không rang đến đúng độ của chúng thì ly cà phê của bạn chẳng có hương vị đậm đà. Rang cà phê là cả một nghệ thuật và không phải ai cũng có khẩu vị cà phê như nhau nên bạn cần trực tiếp rang nhiều lần để biết được thời điểm rang nào sẽ cho ra những hạt cà phê ngon và hợp khẩu vị của bạn nhất nhé.

Đồ dùng pha cà phê bị bẩn.

Một trong những lưu ý khi pha một ly cà phê ngon chính là dùng những gì sạch nhất, tinh khiết nhất để sử dụng. Ly cà phê, phin cà phê hay cả máy xay cà phê đều sạch sẽ mang lại cho bạn vị cà phê nguyên chất nhất. Nếu phin hay ly cà phê bị lẫn mùi đồ ăn hay dầu mỡ thì hương vị cà phê sẽ không cho ra đúng vị của nó đâu nhé.

Máy pha cà phê bị bẩn.

Nếu bạn sử dụng máy pha cà phê nhưng lại lười rửa chúng mỗi lần thì liệu rằng bạn có đảm bảo những bã cà phê trong đó có giúp hương vị cà phê của bạn thơm ngon hơn không?

Chất lượng nước để pha một ly cà phê.

Nước cà phê cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến chất lượng của ly cà phê đấy. Nếu bạn sử dụng nước máy có quá nhiều mùi clo thì liệu rằng khi đun lên hương vị cà phê của bạn có còn thơm ngon không? Hãy chú ý rửa sạch bình nước đun nếu không mún những tạp chất trong đó khiến nước cà phê của bạn chẳng còn thơm ngon nhé!

Để được thưởng thức một ly cà phê thơm ngon không phải là điều dễ dàng, nhưng những tác dụng và lợi ích mà nó mang lại đáng giá để chúng ta bỏ chút thời gian đầu tư thời gian đúng không nào?

Lý do cà phê không ngon – bạn còn ý kến nào khác không?

Để lại bình luận của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *