6 loại đồ uống bổ sung năng lượng cho nhân viên văn phòng

Căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc có thể làm giảm năng suất và sự tập trung nghiêm trọng. Nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính một ngày dài sẽ khiến bạn kiệt sức. Tuy nhiên, bạn có biết rằng; chỉ cần một thay đổi nhỏ như uống một tách trà hoặc cà phê trong khi làm việc có thể giúp bạn tăng cường khả năng chú ý và tập trung. Sau đây, hãy cùng Deva Coffee khám phá 6 loại đồ uống tốt nhất cho nhân viên văn phòng nếu bạn đang muốn bổ sung năng lượng và tăng cường hiệu suất làm việc.

1. Trà hoa cúc

6 loại đồ uống bổ sung năng lượng cho nhân viên văn phòng 4
trà hoa cúc – đồ uống cực tốt giúp bổ sung năng lượng cho nhân viên văn phòng

Hoa cúc thường không được coi là một thức uống tăng cường năng lượng. Chúng thường được khuyên dùng như một loại trà không chứa caffeine để uống trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, uống trà hoa cúc có thể giúp bạn nâng cao sự tập trung (nhờ đó tăng năng suất trong công việc) bằng cách giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi. Hoa cúc la mã là một trong những loại trà có hương vị nhẹ nhàng và tinh tế nhất. Chúng được biết đến với khả năng là giải phóng serotonin; hay còn được gọi là hormone hạnh phúc vì nó góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe.

2. Trà xanh

đồ uống

Từ xưa đến nay; trà xanh luôn nổi tiếng về những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe; như giúp giảm cân, giảm huyết áp,… Trong trà có chứa một lượng caffeine; nhưng sự kết hợp của L-theanine và caffeine trong trà sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thụ caffeine vào máu. Caffeine sẽ được xử lý hiệu quả hơn; giúp bạn tỉnh táo; đồng thời tăng cường và duy trì mức năng lượng lâu hơn so với nhiều loại cà phê.

3. Espresso – Đồ uống ‘đánh thức’ năng lượng mỗi ngày cho nhân viên văn phòng

thuê máy pha cà phê
espresso – loại đồ uống ‘đánh thức’ năng lượng mỗi ngày cho nhân viên văn phòng

Espresso không chỉ đơn giản là một tách cà phê thông thường. Espresso là một đồ uống mạnh được pha chế từ cà phê. Để pha được một tách Espresso chuẩn vị; bột cà phê được xay mịn phải được pha bằng máy pha cà phê; sử dụng nước nóng nén bởi áp suất cao. Bởi vì phương pháp pha đặc biệt, vậy nên espresso có hương thơm cực kỳ đặc trưng và công dụng vượt trội.

Đôi khi, bạn cảm thấy mệt mỏi; căng thẳng và không có năng lượng làm bất kỳ việc gì; thưởng thức ngay một tách espresso là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng sẽ giúp bạn tỉnh táo và phấn chấn ngay lập tức. Đồng thời espresso sẽ giúp bạn nâng cao tinh thần; chống trầm cảm và lo lắng. 

Vì những công dụng tuyệt vời của espresso, còn ngần ngại gì mà không thuê máy pha cà phê cho nhân viên tại văn phòng? Thuê máy pha cà phê không chỉ giúp công ty bạn tiết kiệm một số tiền kha khá; đồng thời đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác mà bạn không ngờ đấy! Tìm hiểu ngay lợi ích của thuê máy pha cà phê tại đây!

4. Matcha

6 loại đồ uống bổ sung năng lượng cho nhân viên văn phòng 5

Mặc dù mang lại những lợi ích cho sức khỏe tương tự như trà xanh; nhưng Matcha lại nằm trong một giải đấu riêng khi nói đến việc bổ sung năng lượng và sự tập trung đối với nhân viên văn phòng. Với chất chống oxy hóa gấp 10 lần trà xanh thông thường, Matcha được biết đến với tác dụng ngăn ngừa mệt mỏi, giúp giảm chứng khó tiêu và cải thiện mức độ tập trung. Matcha được cho là thức uống năng lượng tối ưu có thể tăng cường trao đổi chất và giúp bạn luôn trong trạng thái tập trung cả ngày!

5. Trà gừng

6 loại đồ uống bổ sung năng lượng cho nhân viên văn phòng 6

Uống trà gừng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe; nhưng bạn có biết; chúng còn có khả năng bổ sung năng lượng? Trong y học Trung Quốc, trà gừng nổi tiếng là một ‘nguồn bổ sung năng lượng cho cơ thể. Trà gừng có khả năng chống viêm, giúp giảm căng thẳng và cải thiện lưu lượng máu; do đó giúp tăng cường năng lượng.

6. Bạc hà và cam thảo

nhân viên văn phòng

Cả bạc hà và cam thảo đều có khả năng bổ sung năng lượng. Vì vậy; bạn nên uống loại trà có chứa cả cam thảo và bạc hà. Những cuộc nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Northumbria đã chỉ ra rằng; bạc hà có khả năng cải thiện tâm trạng và trí nhớ. Trà cam thảo cũng là một lựa chọn đồ uống tuyệt vời khi bạn đang muốn giảm căng thẳng. Trong trà cam thảo có chứa các chất thích ứng giúp điều chỉnh việc sản xuất hormone và bổ sung năng lượng bằng cách kích thích tuyến thượng thận để tăng lưu lượng máu. Vì vậy, sự kết hợp của cam thảo – bạc hà tạo nên một loại đồ uống tăng lực tuyệt vời!

Để lại bình luận của bạn!