Bốn yếu tố “vàng” ảnh hưởng tới hương vị cà phê

Bốn yếu tố “vàng” ảnh hưởng tới hương vị cà phê

Hương vị cà phê Cà phê là 1 thức uống phổ biến đối với mỗi người chúng ta. Thưởng thức cà phê vào mỗi buổi sáng có lẽ đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Nhưng để có 1 ly cà phê ngon chúng ta cần quan tâm đến bốn yếu tố vàng ảnh hưởng đến hương vị cà phê

1. Độ tươi của cà phê

Hương vị của cà phê có thơm ngon hay không thì độ tươi của cà phê có ảnh hưởng rất lớn. Lựa chọn cà phê tươi và mới cũng là cả một kiến thức mà người sành cà phê cần lưu ý. Khi rang cà phê cũng vậy, nhiệt độ và thời gian sẽ quyết định độ tươi mới của cà phê có giữ lại được hay không. Khi bắt đầu muốn thưởng thức một ly cà phê thơm ngon hãy nghĩ đến cách làm sao để nó ngon thật sự.

2. Độ xay

Hương vị cà phê Khi xay cà phê thô hay mịn, nó ảnh hưởng đến thời gian ngấm nước. Vì vậy độ xay của cà phê là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hương vị cà phê.

3. Nguồn nước

(ảnh về nguồn nước)

Nước để sử dụng pha cà phê phải là nguồn nước sạch, nước tinh khiết. Như vậy hương vị cà phê mới đc hoàn hảo nhất

4. Tỉ lệ

Tỉ lệ giữa trọng lượng của cà phê và nước không có một quy chuẩn nào, nhưng sẽ đem lại Hương vị cà phê hợp với khẩu vị của từng người

Hương vị của cốc cà phê ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng của những người thưởng thức nó. Hương việt chúc các bạn thưởng thức được những ly cà phê thơm ngon và hoàn hảo nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *