Tìm hiểu một số loại hạt cà phê

Bạn là người Việt rất thích uống cà phê? bạn có thực sự hiểu về các loại hạt cà phê hay chính loại cà phê mình đang uống? Hãy cùng Hương Việt coffee tìm hiểu một số loại hạt cà phê nhé!

một số loại hạt cà phê
tìm hiểu một số loại hạt cà phê 6

Ảnh: Hạt Arabica thuần chủng

1.ARABICA

một số loại hạt cà phê
tìm hiểu một số loại hạt cà phê 7

Là loại cà phê hạt hơi dài, trồng ở độ cao trên 600m, khí hậu mát mẻ, được trồng chủ yếu ở Braxin, và chiếm tới 2/3 lượng cà phê hiện nay trên thế giới. Ở Việt Nam được trồng nhiều ở Đà Lạt với 3 chủng thuộc họ Arabica là: Typica, Bourbon, Moka. Arabica khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế quyến rũ.

2.TYPICA

một số loại hạt cà phê
tìm hiểu một số loại hạt cà phê 8

Hạt cà phê Typica có kích thước nhỏ, hơi cong hình bầu dục, là nguồn gốc để lai tạo ra những giống cà phê nổi tiếng như Blue Mountain Jamaica, Kona hay Villalobos….Hạt cà phê Typica được người Pháp mang đến Việt Nam vào thế kỷ thứ 19, sau đó được trồng tại vùng Cầu Đất, Đà Lạt. Typica có vị chua thanh, đắng dịu pha lẫn vị ngọt thấm dần vào họng khi uống rất quến rũ.

3. BOURBON

một số loại hạt cà phê
tìm hiểu một số loại hạt cà phê 9

Lần đầu tiên được người Pháp đưa vào Việt Nam là năm 1875. Người Pháp lập ra một số đồn điền cà phê để canh tác cà phê Moka. Cà phê Bourbon thường được sản xuất ở độ cao từ 1.000 đến 2.000 mét và cho ra năng suất cao hơn 20-30% so với Typica, nhưng có thể tạo ra chất lượng café tương đương. Đây là giống cà phê có hàm lượng tính axit hữu cơ phong phú nên vị của nó chua thanh, rất hấp dẫn, mùi thơm của cà phê Bourbon quyến rũ vô cùng và cảm giác về vị trong miệng khi uống rất thích thú.

4. MOKA

một số loại hạt cà phê
tìm hiểu một số loại hạt cà phê 10

Moka là một loài Cà phê thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ những năm 30 của những thế kỉ. Cà phê Moka được trồng ở Đà Lạt, Lâm Đồng, Cầu Đất. Hạt Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác, hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Người phương Tây như: Mỹ – Úc – Pháp rất thích loại cafe này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *