Tự tay pha chế cà phê cốt dừa ngon đúng điệu

cà phê cốt dừa

Bước chuẩn bị

  • Bột cà phê
  • Cốt dừa
  • Sữa đặc
  • Đá
  • Phin pha cà phê, máy xay sinh tố, cốc đong ( mình sử dụng máy pha cà phê ASCASO, cà phê lọc ra nhiều bọt rất thơm ngon)
  • Cốc thủy tinh miệng loe

Bắt tay vào thực hiện thôi

Bước 1: Pha cà phê

Đối với dùng phin cà phê, cho bột cà phê vào và đong khoảng 30ml nước sôi 100 độ C đợi phin tiết ra.

Mình có máy pha cà phê nên công đoạn này nhanh và đơn giản hơn nhiều.

Bước 2: Xay hỗn hợp sữa đặc cốt dừa và đá

Đong vào máy xay sinh tố khoảng 80mt cốt dừa, 60ml sữa đặc cùng đá viên để xay, xay mịn thành tuyết.

Lưu ý: Dùng máy xay công suất lớn, có thể xay đá thành tuyết, càng mịn thì khi đổ ra cốc càng đẹp.

Bước 3: Lắc cà phê tạo bọt

Cho lượng cà phê vừa lọc ra được vào bình hoặc chai bất kỳ lắc đều để tạo bọt. Với máy pha cà phê ASCASO thì cà phê lọc ra đã sánh bọt rồi nên mình không cần làm công đoạn này.

Bước 5: Hoàn thành

Đổ cà phê ra cốc thuỷ tinh miệng loe sau đó đổ từ từ hỗn hợp đá xay, cốt dừa, sữa đặc cho vừa miệng cốc, dùng ống hút loại to để uống.

Còn gì bằng khi tự tay làm 1 ly cà phê cốt dừa ngon tuyệt cú mèo như thế này!!!

Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *