Điểm Danh Các Loại Cafe Ngon Tuyệt Hảo Tại Việt Nam
Cafe là loại thức uống rất quen thuộc với mọi người. Nhưng không giống như với các loại đồ uống khác, cafe ngoài tác dụng tạo cảm giác hưng phấn, sự tỉnh táo, khơi nguồn sáng tạo… nó còn mang trong mình bản sắc của dân tộc.
Mỗi loại cafe đều có những đặc điểm và hương vị đặc trưng riêng. Trong khi Arabica cuốn hút người ta bởi hương thơm nồng nàn, quyên rũ thì Robusta lại khiến cho họ nhớ mãi nhờ mùi vị đậm đà… Hãy cùng Hương Việt Coffee điểm qua những loại cafe ngon đặc biệt có mặt tại Việt Nam.
1. Cafe Arabica
Cafe Arabica (cafe Chè) được đánh giá là một trong số ít loại cafe ngon. Loại cafe này được trồng ở độ cao từ 800m trở lên, nhưng thơm ngon nhất phải từ 1300 – 1500m. Và vùng Cầu Đất (Đà Lạt) chính là nơi trồng loại cafe này ngon nhất ở Việt Nam.
Hiện nay, cafe Arabica có 2 giống chính, đó là Catimor và Moka. Cafe Arabica có hương vị chua thanh lẫn trong hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Vị đắng của cà phê Arabica chỉ vừa đủ và không quá gắt. Đây cũng chính là nét đặc trưng và lôi cuốn của loại cafe này.
• Cafe Moka:
Là loại có mùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ vô cùng đặc trưng. Đây được coi là một trong các loại cafe ngon, nổi tiếng nhất trong tất cả các loại cafe .
Tuy nhiên, cafe Moka lại là loại cafe khó trồng nhất vì đòi hỏi điều kiện nuôi trồng và công chăm sóc rất cao. Vì vậy nên ở Việt Nam, Moka là loại cà phê quý hiếm và luôn có giá thành cao hơn các loại cafe khác.
• Khác với cafe Moka, cafe Catimor lại có mùi thơm nồng nàn và vị hơi chua. Loại cà phê này không được trồng phổ biến vì không hợp khí hậu và thổ nhưỡng vùng đất Tây Nguyên.
2. Cafe Robusta
Cafe Robusta hay còn gọi là cafe Vối. Đây là giống cafe phổ biến nhất ở Việt Nam. Cafe Robusta thích nghi rất tốt với vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên và nó được trồng ở vị trí thấp hơn cafe Arabica (cách khoảng 600m so với mực nước biển).
Hạt cafe Robusta có hình bán cầu tròn, có mùi thơm dịu, vị đắng gắt không chua. Lượng caffein có trong Robusta là khoảng 2,2%. Khi chiết xuất, cà phê Robusta sẽ có màu nâu sánh, đậm đặc và rất phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.
Tuy cafe Robusta chứa hàm lượng caffein cao hơn nhưng vì hương vị không được tinh khiết bằng cafe Arabica. Chính vì thế mà nó không được đánh giá cao bằng loại cafe Arabica.
3. Cafe Cherry
Cafe Cherry hay còn được gọi là cafe Mít. Loại cafe này gồm 2 loại chính, đó là Liberia và Excelsa.
Giống cafe này thường được trồng ở những vùng đất khô, đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên. Vì vậy nên cafe giống Cherry có hương vị vô cùng đặc biệt.
Hạt cafe có màu vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha sẽ tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua dịu của Cherry mang lại cho người thưởng thức nó cảm giác thật sảng khoái.
Cafe Cherry rất thích hợp với phái nữ nhờ sự hòa quyện vừa vặn giữa mùi và vị. Đặc biệt, với đặc tính chịu hạn và có sức chống chọi với sâu bệnh cao nên hiện cafe mít đang được dùng làm gốc ghép cho các loại cafe khác, rất được các nhà vườn ưa chuộng.
4. Cafe Culi
Cafe Culi là một trong các loại cafe ngon mang hương vị khác biệt so với các loại cafe khác. Cafe Culi có vị đắng gắt, hàm lượng caffein cao, hương thơm nồng nàn khó phai, và cà phê chiết xuất ra có màu đen sánh đặc biệt.
Ngoài ra, còn có rất nhiều loại cafe ngon khác được pha trộn và lai tạo giữa các giống để tạo nên những hương vị khác nhau. Chúng tôi hy vọng các bạn có thể tìm được loại cà phê phù hợp với bản thân mình nhất tại Hương Việt Coffee.
Hệ thống SHOWROOM Hương Việt Coffee trên toàn quốc
? Trụ sở chính: Số 22 Xã Đàn (hoặc 15 Kim Hoa), P. Phương Liên, Q. Đống Đa, HN
? Chi nhánh miền Nam: Số 61 Đường số 3 Cư Xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM
? Chi nhánh miền Trung: Số 80 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
? HOTLINE: 1900.6852
? EMAIL: [email protected]
♥️ YOUTUBE: www.youtube.com/channel/UCBfKC8wqh9W1pkF_9yQSgQQ/
Để lại bình luận của bạn!