9 món cà phê ngon nổi tiếng Cà phê là loại đồ uống quen thuộc của rất nhiều quốc gia. Và mỗi quốc gia lại có chút biến tấu riêng để tạo ra món cà phê đặc trưng mà không kém phần hấp dẫn.
Mazagran, Bồ Đào Nha
Nguyên liệu của món cà phê này gồm chanh, đá, cà phê lạnh và đường. Nếu muốn pha chế Mazagran, đầu tiên bạn hãy cho lượng đường phù hợp với khẩu vị và một tách cà phê nhỏ vào cốc, sau đó thêm chén nhỏ cốt chanh rồi lắc đều. Cuối cùng chỉ việc thêm đá và vài lát chanh trang trí lên trên là bạn đã hoàn thành món cà phê lạ miệng này.
Eiskaffee, Đức
Để làm nên món cà phê hấp dẫn này, các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có kem, whipping cream, cà phê lạnh và chocolate. Cách chế biến món cà phê này khá thú vị, đầu tiên bạn cho vào cốc 2 muỗng kem rồi nhanh tay đổ 1 cốc nhỏ cà phê lên trên, kế tiếp thêm whipping cream trên bề mặt hỗn hợp và cuối cùng là rắc chút bột chocolate đã bào vụn lên trên là hoàn thành. Món cà phê độc đáo này ngọt và có vị thơm, béo, ngậy đặc trưng của kem và kem tươi.
Cà phê sữa đá, Việt Nam
Món cà phê nổi tiếng của Việt Nam này thực chất có cách pha chế rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cà phê, vài thìa sữa đặc và chút đá là đã có thể tự chế được ly cà phê thơm ngon. Chỉ có điều, cà phê để làm nên cà phê sữa đá có dạng đậm đặc, thường được pha phin nên khi uống rất đậm đà. Thưởng thức cà phê sữa đá ta sẽ thấy vị đắng xen lẫn vị ngọt tạo nên một hương vị dễ gây nghiện.
Cafe Au Lait, Pháp
Nguyên liệu của món cà phê này chỉ gồm cà phê và sữa tươi nóng. Đầu tiên bạn rót cà phê đầy đến nửa cốc rồi nhanh tay rót tiếp sữa nóng đến gần đầy cốc thì dừng lại. Sữa nóng kết hợp với cà phê tạo nên màu nâu nhạt với lớp bọt kem bên trên rất đẹp mắt. Món cà phê này vừa thơm, vừa béo lại hơi đắng nhẹ, rất thú vị.
Frappé, Hy Lạp
Cách pha món cà phê này không hề khó, bạn chỉ cần cho một thìa cà phê hòa tan và một thìa đường vào cốc, thêm một chút nước (đầy đến khoảng 1/5 cốc) rồi dùng máy đánh cầm tay đánh tan hỗn hợp trên đồng thời để hỗn hợp tạo thành lớp bọt màu nâu dày. Cuối cùng bạn chỉ cần nhanh tay cho thêm đá và nước lạnh đến gần đầy cốc là đã có thể thưởng thức.
YuanYang, Hong Kong
Món cà phê này vô cùng độc đáo với sự góp mặt của trà trong thành phần. Tuy nhiên cách pha chế YuanYang không hề khó, bạn chỉ cần đánh đều hỗn hợp nửa cốc cà phê với 3 thìa sữa đặc rồi thêm trà đến gần đầy cốc và thêm vài viên đá là đã có một món đồ uống lạ miệng, thơm ngon và giải nhiệt tuyệt vời.
Marocchino, Ý
Từ thành phần đến cách pha chế của món cà phê này đều siêu đơn giản. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp sữa tươi vào cà phê espresso rồi rắc bột cacao lên trên là đã hoàn tất món đồ uống thơm ngon này.
Kaisermelange, Áo
Món cà phê này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất mới với thành phần gồm trứng và mật ong. Để chế biến Kaisermelange, bạn sẽ cần đến một lòng đỏ trứng gà cùng hai thìa mật ong và một chiếc thìa để đánh đều hỗn hợp trứng – mật ong này trong lúc từ từ đổ cà phê vào cốc.
Irish Coffe, Ai Len
Hãy bắt đầu pha chế món cà phê Ai Len này bằng cách hoàn tan một thìa đường nâu trong cốc cà phê, sau đó thêm vào hỗn hợp này một cốc nhỏ whisky và cuối cùng là phủ whipping cream lên bề mặt. Với món cà phê này bạn sẽ cảm nhận được vị đắng của cà phê, nồng nàn của rượu lại có cả vị béo ngậy của kem tươi.
Để lại bình luận của bạn!