Lựa chọn máy pha cà phê ra sao cho phù hợp?

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ đã thúc đẩy rất nhiều dòng máy pha cà phê ra đời. Vì thế, nếu đây là lần đầu tiên đi chọn máy pha cafe; bạn có thể hơi choáng ngợp khi chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Hãy làm theo những dẫn cơ bản sau đây của Deva Coffee trước khi quyết định lựa chọn một chiếc máy pha cà phê nhé!

lựa chọn máy pha cà phê ra sao cho phù hợp? 1

1. Những mẹo nhỏ cần lưu ý cho người lần đầu chọn máy pha cà phê 

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy pha cà phê mới cho gia đình, có một số vấn đề bạn nên cân nhắc đầu tiên. Hãy ước chừng số lượng cốc cà phê trung bình một ngày mà bạn và các thành viên sẽ uống. Việc này sẽ giúp bạn xác định được công suất máy bạn cần tìm. Hãy đặt ra mức ngân sách bạn dự tính để mua máy. Đảm bảo bạn có những phương án dự phòng trong trường hợp không tìm được chiếc máy mà bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ về các thương hiệu máy pha cà phê; đồng thời tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông xã hội và bản tin để tìm kiếm địa điểm bán hoặc cho thuê máy pha cà phê uy tín, chất lượng. Bạn có thể chỉ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá nhờ vào sự cảnh giác của bạn.

2. Các dòng máy pha cà phê

Hiện nay, có 4 loại máy pha cà phê phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy nhiều dòng máy khác nếu tìm hiểu kỹ hơn. Tuy nhiên, đối với người lần đầu mua máy pha cà phê, bạn nên lựa chọn những dòng máy phổ biến, dễ sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng máy và trau dồi kỹ năng pha chế. Sau đây là một số dòng máy pha cà phê phổ biến trên thị trường hiện nay:

Máy pha cà phê nhỏ giọt (Máy lọc cà phê)

lựa chọn máy pha cà phê ra sao cho phù hợp? 2
máy pha cà phê nhỏ giọt

Chiếc máy này có cách pha tương tự với phương pháp pha cà phê truyền thống bằng phin lọc. Chúng có thể pha được pha cà phê đen nguyên chất mà không mất quá nhiều thời gian. Vì thế, chiếc máy này thường được sử dụng tại các văn phòng hoặc gia đình.

Máy pha cà phê tự động

chọn máy pha cà phê
máy pha cà phê tự động cecotec power matic 8000

Đây là dòng máy pha cà phê được tích hợp nhiều tính năng chỉ với 1 chiếc máy: xay hạt cà phê; ép, nén cà phê; pha cà phê. Máy pha cà phê động sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy với nhiều chức năng và pha được nhiều loại thức uống cà phê như: Espresso, Latte, Cappuccino, Americano,… Tuy nhiên, với sự đa dạng này, máy pha cà phê tự động thường đòi hỏi việc bảo trì cẩn thận và kỹ càng hơn. Nếu bạn và các thành viên trong gia đình hoặc văn phòng có sở trường và khẩu vị cà phê khác nhau; máy pha cà phê tự động vẫn sẽ được ưu tiên bởi sự đa dạng của nó. 

Máy pha cà phê bán tự động

thuê máy pha cà phê
máy pha cà phê ascaso bar one 2 group bar 262

Đây là dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp, có tay cầm và công suất lớn. Vì thế, chúng có thể phục vụ được một số lượng lớn cốc cà phê/1 ngày. Dòng máy này thường được sử dụng tại các công ty có quy mô lớn; quán cà phê lớn, các quán bar. Bởi thao tác hơi phức tạp, để có một ly cà phê chất lượng; máy pha cà phê bán tự động thường yêu cầu người sử dụng có kỹ năng pha chế. Thời gian trung bình để máy cho ra 1 ly cà phê cũng khá nhanh (khoảng từ 30-60 giây tùy từng dòng máy). 

Bình pha cà phê kiểu Pháp

lựa chọn máy pha cà phê ra sao cho phù hợp? 3
bình pha cà phê kiểu pháp

Đây là dòng máy pha cà phê thủ công và tiêu chuẩn. Chúng có thể pha được từ 1 hoặc 2 tách cùng một lúc. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn nếu bạn sống một mình; hoặc nếu bạn là người uống cà phê duy nhất trong nhà.

3. Nên mua hay thuê máy pha cà phê??? 

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc máy pha cà phê cho gia đình mình hay cho văn phòng, bạn nên xem xét bản thân có cảm thấy đủ tự tin để bỏ tiền mua một chiếc máy trước khi chưa sử dụng nó hay không. 

Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này, Deva Coffee sẽ đưa ra lời khuyên rằng: hãy Thuê máy pha cà phê trước khi bỏ một số tiền lớn để mua chúng. Với hình thức cho thuê máy pha cà phê, bạn không chỉ có cơ hội chạy thử máy trước khi mua. Đồng thời, bạn sẽ chỉ tốn một khoản tiền nhỏ cần chi trả hằng tháng nếu không đủ khả năng để mua luôn một chiếc máy pha cafe.

Trên đây là những lời khuyên từ Deva Coffee nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu mua hoặc thuê máy pha cà phê. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra những quyết định thật sáng suốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *