Những Nguyên Liệu Nhất Định Phải Có Khi Mở Quán Cà Phê

Khi đến một quán cà phê, không phải khách hàng nào cũng chỉ gọi cà phê. Quán cần đa dạng các món đồ uống như: trà, sinh tố, nước ép, đồ đá xay… để khách có thêm nhiều lựa chọn. Sau đây, Deva Coffee sẽ chia sẻ với bạn danh sách Những nguyên liệu nhất định phải có khi mở quán cà phê.

 

1. Các loại Cà phê

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp cà phê với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Điều này khiến cho chủ quán khá đau đầu khi chọn lựa. Dù là khác nhau ở nhà phân phối nhưng thị trường có chủ yếu là 3 loại: Arabica, Robusta và Culi.

  • Cà phê Arabica: có hương thơm nồng nàn, vị đắng nhẹ xen lẫn chua thanh. Arabica là loại cà phê có giá trị kinh tế cao. Hiện chỉ có 1 số vùng có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp như Quảng Trị (khu vực Khe Sanh), Lâm Đồng, Sơn La, Điện Biên… mới trồng được giống cây này.
  • Cà phê Robusta: khác với Arabica, loại cà phê này có vị đắng rất mạnh, hàm lượng caffeine cao. Robusta được trồng nhiều tại các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam.
  • Cà phê Culi: đây là loại cà phê đột biến từ các chủng loại cà phê thông thường là Arabica và Robusta. Cà phê Culi có hạt tròn, lượng caffeine cao, mùi thơm mạnh và vị đắng đậm đà.

những nguyên liệu nhất định phải có khi mở quán cà phê 4

Lợi dụng sự không hiểu biết của khách hàng, đã có không ít nhà sản xuất trộn thêm đậu nành, ngô, đậu tương rang cháy vào cùng với cà phê. Điều này khiến cho chất lượng đồ uống giảm sút, đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng.

Với tiêu chí “Sạch từ tâm”, Deva Coffee luôn mang đến khách hàng những hạt cà phê sạch nguyên chất. Cà phê nhân xanh loại chất lượng hảo hạng được nhập từ Đà Lạt, Khe Sanh, Đắk Nông… và với công nghệ chế biến khép kín, chúng tôi cho ra đời các sản phẩm cà phê đóng gói chuẩn sạch 100%.

2. Trà các loại

Cùng với cà phê, trà cũng là một loại đồ uống được rất nhiều người ưa thích. Các món đồ được chế biến từ trà như: trà đào, trà nhài, hồng trà… Mỗi dòng trà khác nhau sẽ cần các loại nguyên liệu đi kèm riêng.

 

  • Trà nhài: có mùi thơm nhẹ từ hoa nhài, vị trà thanh khiết.
  • Trà đào: ngoài hương thơm dịu mát từ lá trà nguyên chất và chiết xuất hương đào tự nhiên, món trà đào còn cần thêm đào miếng (đào hộp). Nguyên liệu này vừa để decor cho đẹp mắt, vừa tăng hương vị của đồ uống.
  • Hồng trà (trà đen): đây là loại trà có hương vị rất đậm và có chứa nhiều lượng caffeine.

những nguyên liệu nhất định phải có khi mở quán cà phê 5

3. Các loại Sữa

Nâu đá, bạc xỉu, trà sữa… là những món đồ uống không thể thiếu loại nguyên liệu, đó là Sữa. Trên thị trường có rất nhiều loại sữa khác nhau. Nhưng dòng sữa nào sẽ phù hợp với món đồ uống gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • Sữa đặc: Khi uống cà phê, người ta thường thích sử dụng kèm với sữa đặc bởi trong sữa đặc có lượng đường cao. Việc pha cà phê với sữa đặc đã làm nên một món đồ uống rất đặc trưng của Việt Nam, đó là Cà phê nâu/Cà phê sữa. Để tiết kiệm chi phí cho quán thì bạn nên lựa chọn sản phẩm có dung tích lớn, giá thành cũng rẻ hơn.
  • Sữa tươi không đường: Với loại nguyên liệu này, bạn có thể sử dụng để pha chế bạc xỉu, latte, cappuccino, trà sữa… Trong sữa tươi không chứa lượng đường nhiều như ở sữa đặc nhưng vẫn có độ béo, ngậy nhất định. Và trong quán cà phê của bạn cũng không thể nào thiếu nguyên liệu sữa tươi không đường này.

 

4. Trái cây 

Bên cạnh các món đồ uống phổ biến như cà phê, trà thì sinh tố, nước ép hoa quả cũng là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu chính để làm nên món sinh tố, nước ép chính là trái cây.

Bạn có thể sử dụng trái cây tươi hoặc trái cây cấp đông để pha chế.

những nguyên liệu nhất định phải có khi mở quán cà phê 6

5. Các nguyên liệu khác

Ngoài các nguyên liệu phổ biến và thường xuyên sử dụng như đã nêu, quán cà phê của bạn cũng cần có thêm 1 số loại nguyên liệu chuyên dụng khác để tạo nên nét độc đáo.

  • Syrup (siro) dùng trong pha chế thường được coi như một thứ “nước sốt” của ẩm thực. Syrup là nguyên liệu có dạng lỏng, vị ngọt, mang hương vị đặc trưng riêng. Trên thị trường có các loại syrup như: caramel, bạc hà, tiramisu, hạt dẻ…
  • Kem Rich’s, kem Whipping Base: Đây là các loại kem thường dùng trong pha chế nhằm làm tăng hương vị đồ uống.
  • Bột cacao, bột matcha, bột quế…

Để lại bình luận của bạn!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *